Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Lục Lạc Vàng
Lục Lạc Vàng
21:30 | Thứ 7 hàng tuần
Ngày phát 12/06/2011
Đạo diễn
Diễn viên DV Chí Trung, MC Thanh Thảo
Quốc gia Việt Nam
Thời lượng 45 phút
Xem Online
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

“Lục Lạc Vàng” – một chương trình truyền hình hướng về nông thôn, về cuộc sống của những người nông dân Việt Nam dưới góc nhìn nhân văn và sự đồng cảm của xã hội, của người dân thành phố. 

Chính thức ra mắt số đầu tiên vào 12/06/2011, đến nay, Lục Lạc Vàng đã trao tặng niềm tin và hy vọng cho hơn 936 hộ dân (2con/hộ) có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền quê; kết nối những tấm lòng nhà tài trợ, hảo tâm, chung tay vì cộng đồng cùng tham gia trao tặng cho 580 hộ dân (1con/hộ).

Nhiều năm qua, phong trào tặng bò cho nông dân nghèo đã được Chính phủ, các tổ chức và cá nhân xúc tiến; tuy nhiên, do thiếu tính liên kết giữa đơn vị thực hiện và cộng đồng, cũng như chưa được truyền tải từ các phương tiện truyền thông đại chúng (báo hình), nên hiệu quả và sức ảnh hưởng chưa thực sự sâu rộng. Lục Lạc Vàng – Kết nối những miền quê ra đời đã nhanh chóng gây được tiếng vang.

Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta trong việc sản xuất các chương trình nhân ái, có ý nghĩa về mặt xã hội. Chương trình hướng khán giả về với những vùng nông thôn, nơi cuộc sống của nhiều người vẫn còn nhiều khó khăn. Mỗi số của chương trình có thời lượng 45 phút, được phát sóng tối chủ nhật hàng tuần, kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam. Và kênh Let’s Viet – VTC9 và các Đài PT-TH địa phương trong cả nước. 

Với phương châm “cho cần câu chứ không cho con cá”, mỗi số phát sóng Lục Lạc Vàng sẽ cùng chính quyền địa phương, khảo sát chọn ra 06 hộ dân/xã, có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng 12 con bò cái trong độ tuổi sinh sản (02 con/hộ; trọng lượng từ 145 – 150kg/con) cùng số tiền 1.250.000 đồng/hộ, để làm chuồng và phối giống. Đặc biệt, thay vì hình thức chuyển giao như một số dự án tặng bò khác, các hộ dân hoàn toàn sở hữu: 2con bò/hộ nhận từ chương trình. Đây cũng là điểm nổi bật khác biệt của Lục Lạc Vàng.

Chia sẻ cùng bạn bè: